Hướng dẫn cách làm Video trên Tiktok đơn giản thu hút được nhiều lượt xem

Sở hữu lượng người dùng thế hệ gen Z khổng lồ, mạng xã hội chuyên về Video Tiktok này dường như là một kênh xã hội hay ho mà thương hiệu nào cũng muốn sử dụng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách làm Video trên Tiktok thu hút được nhiều người tương tác. Theo dõi bài viết của fixexpo.org để biết cách làm Video trên Tiktok nhé!

Sau khi tải ứng dụng Tik Tok về thiết bị cài đặt ứng dụng, hãy thiết lập tài khoản của riêng bạn

I. Cách làm Video trên Tiktok đơn giản

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Tik Tok về thiết bị cài đặt ứng dụng, hãy thiết lập tài khoản của riêng bạn. Để bắt đầu tạo video đầu tiên của bạn, hãy đồng ý với một ứng dụng để truy cập vi mô và ảnh khi cài đặt ứng dụng. 

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, nhấn vào dấu cộng ở giữa màn hình để tạo video mới trong giao diện quay video.
Sau đó, trong bất kỳ video nào, một trong hai yếu tố cần thiết là âm thanh. Nhấp vào Chọn nhạc ở đầu màn hình để chọn nhạc trong video TikTok.

Bước 3: Trong giao diện Select Music, bạn có thể tìm kiếm trên thanh tìm kiếm và chọn bài hát mà bạn chọn. Tik tok cũng gợi ý những bài hát được mọi người yêu thích và thường sử dụng trong các chuyên mục như bài hát thịnh hành, xu hướng, Việt Nam, hit, nhạc hot.

Ngoài ra, Tik tok còn mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác trong việc ghi lại các phong cách khác nhau như nguyên bản, tiệc tùng, hài hước, cốt truyện, Kpop, thử thách, thể thao, dễ thương, biểu tượng cảm xúc, anime,… Đồng thời, Tik tok cập nhật nhanh chóng các xu hướng và chủ đề để mọi người có thể cập nhật chúng. Ví dụ, niềm vui ở nhà, trong bếp, những ngày mưa, v.v.

                                                   Hướng dẫn làm Video Tiktok

Bước 4: Chạm vào nút màu đỏ ở giữa màn hình để quay lại giao diện quay video kết hợp với nhạc đã chọn ở trên. Nếu bạn muốn dừng, hãy chạm lại vào nút này. Bạn có thể đổi nhạc hay điều chỉnh âm lượng, cắt nhạc… xuất hiện trong video hoặc sử dụng các bộ màu để tăng độ đẹp mắt cho video.

Đây là lúc bạn phát huy hết khả năng sáng tạo của mình với một video ngắn. Chúng tôi cũng có thể tạo video có thể tạo ra xu hướng phản ứng của mọi người bằng cách thêm các biểu tượng và văn bản … Khi bạn hài lòng, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Bước 5: Vào giao diện Đăng. Bây giờ, hãy nhập nội dung video bạn vừa tạo, thêm hashtag và gắn thẻ bạn bè của bạn.

Chọn chế độ bảo mật, chuyển đổi bình luận và hơn thế nữa. Trước khi nhấp vào Đăng, bạn có thể đặt lựa chọn hình ảnh ngón tay cái cho video của mình. Sau đó lưu video vào thiết bị của bạn và hoàn thành bài đăng vào tài khoản TikTok của bạn. Tại đây bạn có thể chọn giữa chế độ công khai, bạn bè hoặc riêng tư.

II. Ý tưởng hay nhất cho Video trên Tiktok có nhiều lượt xem

1. Tìm ra Hashtag xu hướng

Tất nhiên, chiến lược tốt nhất để có được nhiều lượt xem hơn là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành. Khi mở tài khoản trong ứng dụng Tik Tok, bạn có thể xem những thẻ bắt đầu bằng # nào đang thịnh hành từ trang đích của mình.
Các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành giúp mọi người trên trang đầu ứng dụng của bạn dễ dàng xem và cải thiện khả năng hiển thị tài khoản. Đây là một chiến lược rất đơn giản nhưng hiệu quả.
Nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, hãy thử sử dụng nhiều thẻ bắt đầu bằng #. Bạn càng sử dụng nhiều xu hướng hashtag, bạn càng có thể tiếp cận nhiều người hơn.

2. Di chuyển càng nhiều càng tốt

Trở thành một ngôi sao Tik Tok không giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác. Tik Tok chủ yếu dựa vào các video clip ngắn và có sức ảnh hưởng. Vì vậy, cần phải thể hiện các động tác và phản ứng cường điệu. Các clip Tik Tok không được chú ý vì chúng chỉ đang nói hoặc vì chúng ít di chuyển.
Nếu bạn muốn tạo ảnh hưởng đến mọi người bằng Tik Tok, ngồi yên và thực hiện nó một cách nghiêm túc không phải là chiến lược tốt nhất. Trên thực tế, bạn càng điên rồ và hoang dã bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
Nhảy hoặc ném vật gì đó lên không trung. Điều này cho phép clip thu hút nhiều khán giả hơn về lâu dài. Nếu bạn đang quay phim tĩnh vật như thực vật, động vật hoặc thức ăn, hãy đảm bảo có tiếng ồn lớn hoặc phản ứng của con người ở đâu đó trong clip.

3. Tạo Profile hấp dẫn

Hồ sơ Tiktok là thứ giới thiệu bạn với thế giới. Nếu bạn có một hồ sơ chưa hoàn thiện hoặc nhàm chán, không ai có động lực để theo dõi bạn. Cung cấp tất cả thông tin bạn cảm thấy thoải mái, bao gồm cả những câu chuyện hài hước về tính cách và xuất thân của bạn.

Nếu bạn chọn kiếm tiền từ tài khoản TikTok của mình bằng cách tạo các bài đăng được tài trợ, hồ sơ của bạn cũng rất quan trọng để bắt đầu kết nối với các nhà tài trợ trong tương lai.

Cung cấp tất cả thông tin bạn cảm thấy thoải mái, bao gồm cả những câu chuyện hài hước về tính cách..

4. Tự sáng tạo nội dung

Nếu bạn hát nhép một bài hát mà 10.000 người khác hát nhép, bạn không thể làm cho nội dung nổi bật. Trên thực tế, nội dung có thể bị chôn vùi trong hàng đống clip cùng loại. Bạn có thể hát nhép theo các bài hát, nhưng bạn có thể thêm các ký tự của riêng mình.
Mặc những bộ quần áo ngộ nghĩnh, để mèo cưng của bạn nhảy cùng nhau hoặc đứng lộn ngược và nhảy. Có vô số cách để tự tạo thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong khi áp dụng các xu hướng phổ biến.
Trên đây là cách làm video trên Tikok mà chúng tôi muốn gửi tới bạn trong chuyên mục công nghệ. Hy vọng với những thông tin và hướng dẫn hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có được những video nhiều lượt tương tác nhất!