VFF là gì? VFF đã mang lại điều gì cho nền bóng đá Việt Nam?

Có rất nhiều thuật ngữ trong bóng đá, chúng được sử dụng rộng rãi đến mức nhiều độc giả không thể hiểu ý nghĩa thực sự của chúng. Nếu bạn muốn biết câu trả lời, hãy đọc bài viết này của 90P TV.

VFF là gì?

VFF-la-gi
VFF là gì?

 

VFF là viết tắt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và tên tiếng Anh là Vietnam Football Federation. VFF được thành lập năm 1962 với tên gọi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và được sử dụng cho đến năm 1989. Từ năm 1989, VFF đổi tên Việt Nam thành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và sử dụng tên này cho đến nay.

Trụ sở VFF nằm trên đường Lê Quang Đạo, khu Mỹ Đình 1, Nam Thủ Liêm, Hà Nội. Ông Trần Quốc Tuấn làm chủ tịch VFF. Liên đoàn bóng đá Việt Nam là đơn vị hành chính của 24 liên đoàn thành viên và cũng là cơ quan quản lý, quyết định chính thức đội tuyển bóng đá Việt Nam trong mọi hoạt động từ con người đến các giải đấu.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là tổ chức thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Tính đến nay, VFF đã tồn tại và chính thức hoạt động được 60 năm. Tổ chức luôn làm tròn vai trò và trách nhiệm của mình thông qua việc hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tương lai sẽ bỏ xa thế giới để bóng đá Việt Nam vang danh không chỉ trong khu vực.

Vai trò của VFF với bóng đá Việt Nam

vai-tro
Vai trò

 

Tìm hiểu VFF là gì và vai trò của nó cũng được bạn đọc rất quan tâm. Như Football Sensation hiểu, đơn vị này có các nhiệm vụ chính sau:
Vai trò lãnh đạo: Lĩnh vực nào con người, đơn vị quản lý cũng phải quyết định, định hướng cho sự phát triển. Điều này càng quan trọng hơn trong bóng đá, vai trò của VFF. Tổ chức này trực tiếp quản lý các đội tuyển quốc gia và các hiệp hội thành viên của quốc gia họ. Họ có quyền lựa chọn nhân sự của đội tuyển quốc gia, đồng thời cũng là người trực tiếp xử lý những sai phạm trong bóng đá.

Vai trò tổ chức: VFF là đơn vị tổ chức các cuộc thi và đại hội thể thao quốc gia. Vị trí và thời gian của trò chơi được xác định bởi đơn vị này. Để làm tốt điều này, VFF có một số ban, ngành gồm: Cầu thủ, ban huấn luyện, trọng tài, trợ lý, v.v.

Nêu hướng phát triển: Ngoài công tác quản lý, tổ chức VFF còn là đơn vị trực tiếp đưa ra định hướng phát triển bóng đá nước nhà, họ sẽ là những người hoạch định, hoạch định làm sao để bóng đá nước nhà phát triển, nếu kế hoạch được cung cấp làm được thì bóng đá nước nhà sẽ dần phát triển và ngược lại.

VFF đã làm được những gì cho bóng đá Việt Nam?

Vài năm sau khi thành lập FIFA (Fédération Internationale de Football Association), một luật bóng đá mới được giới thiệu tại Việt Nam bởi E. Breton, thành viên của Liên đoàn thể thao Pháp (L’Union des Sociétés Francaises des Sports Athletiques). . Với tư cách là chủ tịch, Breton đã điều chỉnh Circle Sportif Saigon theo cách tổ chức của các câu lạc bộ bóng đá Pháp. Sau đó, các câu lạc bộ sau ra đời.
Bộ binh, Thể thao Sài Gòn, Câu lạc bộ Tabard… Câu lạc bộ bóng đá Đông Dương, tổ chức bóng đá đầu tiên ở Đông Dương thuộc địa, được thành lập.

Cho đến đầu những năm 1920, mọi hoạt động trong Chiến tranh Đông Dương đều do Pháp kiểm soát. Năm 1923, một số đội bóng Việt Nam rút khỏi đại hội này để thành lập Câu lạc bộ bóng đá Nam Kỳ, bầu Nguyễn Đình Trí, thành viên sáng lập Ngôi sao Gia Định, làm chủ tịch ủy ban điều hành. Hầu hết các giải đấu lớn đều được tổ chức cùng với Đại tướng Đông Dương, chẳng hạn như Giải đấu Nam Kỳ.

Tiền thân của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là Hiệp hội Bóng đá Việt Nam. Hội do Chủ tịch Hà Đăng An và Phó Chủ tịch Trương Tấn Bửu thành lập năm 1960.

Trong hơn 60 năm hình thành và phát triển, VFF tiếp tục lớn mạnh và chứng tỏ vai trò, trách nhiệm của mình khi giúp bóng đá nước nhà gặt hái được nhiều thành công vang dội. Đơn vị này đã thực sự mang lại điều gì cho bóng đá nước nhà?
Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy VFF đã thực hiện rất thành công nhiệm vụ phát triển bóng đá Việt Nam và vươn tới tầm cao của bóng đá thế giới. Có thể kể đến những thành tích nổi bật như:

Năm 2016, U16 Việt Nam tiến vào tứ kết U16 châu Á. Một thành công mà bóng đá nước nhà phải chờ đợi 16 năm mới có được.
Năm 2016, 2021 Đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự VCK World Cup Futsal và lọt vào vòng 1/8. Năm 2017, đội tuyển U19 Việt Nam góp mặt ở VCK U20 World Cup.

Năm 2018, U23 Việt Nam về nhì tại VCK U23 châu Á.

Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam về thứ 4

Năm 2019, đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự lượt trận thứ ba của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam vào chung kết World Cup nữ 2021. Ngoài những thành tích nổi bật ở châu lục, trên thế giới. Bóng đá Việt Nam hiện được coi là nền bóng đá phát triển nhất Đông Nam Á.

VFF
VFF

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết VFF là gì đơn vị này đã đóng góp như thế nào cho bóng đá nước nhà Để biết thêm những tin tức bóng đá hay và bổ ích cũng như tin tức cá độ World Cup mời các bạn truy cập trang web link xem truc tiep bong da của chúng tôi.